Chọn nội thất cho không gian hẹp

Hiện nay không ít gia đình, bạn trẻ vì giao thông thuận tiện, di chuyển nội ô giữa nhà và cơ quan, giải trí, sinh hoạt… mà chọn ở nhà chung cư hoặc những căn hộ diện tích nhỏ. Nhược điểm của kiểu nhà này là diện tích nhỏ, không gian hẹp, dễ trở nên chật chội nếu không biết cách sắp xếp, bố trí nội thất.

Để tránh tình trạng khiến nhà đã nhỏ càng thêm chật chội, bí bách, điều đầu tiên gia chủ cần lưu ý đó là chỉ mua thứ cần thiết và mạnh tay loại bỏ những thứ hư, cũ, không dùng đến nữa.


Nếu sống trong những căn hộ diện tích nhỏ, chung cư, trước khi mua sắm đồ nội thất, gia chủ cần cân nhắc kỹ càng xem chúng có thật sự cần thiết. Nhất là những đồ dùng kích cỡ to như sofa, tủ, kệ, giường ngủ, bàn ăn gia đình, nên xem tình trạng món đồ hiện có còn tốt hay hư, cũ, đã đến lúc thay cái mới hay chưa…

Mặt khác, bạn cũng không nên chỉ chăm chăm mua đồ mới mà quên mất rằng những món hư, cũ cũng nên thanh lý hoặc bỏ đi. Việc giữ quá nhiều thứ không còn dùng đến trong nhà sẽ khiến chúng trở nên vô dụng, chiếm chỗ, giảm diện tích sử dụng của căn nhà.

Ngoài ra việc sắp xếp đồ đạc, vật dụng, nội thất trong nhà thiếu khoa học cũng dễ khiến nhà bạn chật chội, bí bách. Nếu diện tích nhà đã nhỏ, nên chọn những kiểu nội thất đa năng, kích cỡ vừa phải nhưng sức chứa lớn như các kiểu kệ treo tường, vách ngăn phối kệ hay tủ nhiều ngăn… giúp tối ưu hóa nơi chứa đồ đạc, tạo cảm giác nhà thêm thông thoáng.

Kích cỡ đồ nội thất cần được cân nhắc kỹ trước khi mua để chúng không trở nên quá khổ khi đưa vào căn hộ. Bạn có thể dùng thước đo và ước tính kích cỡ chiếc bàn, tủ tivi, kệ sách… trước khi chọn mua hoặc đặt gia công.

Tham khảo một số đồ nội thất gỗ đa năng dưới đây, hiện có giá ưu đãi đến 50% trên Shop VnExpress. Hầu hết đều có thiết kế dễ tháo lắp, vận chuyển hay cất giữ khi chưa dùng đến, giúp tiết kiệm diện tích, cho nhà thêm rộng rãi, thông thoáng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *